Tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô thu hồi vốn nhanh nhất

Xã hội phát triển, kèm theo sự phát triển của xe cơ giới, nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, do đó xe cộ luôn luôn phải hoạt động xe bẩn là không thể tránh khỏi. Do đó nhu cầu làm sạch, vệ sinh xe là thiết yếu cơ bản, cùng với nó là các tiệm rửa xe chuyên nghiệp được đầu tư ngày càng nhiều.

 Nhiều người đặt câu hỏi: Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn> có doanh thu cao không? Sau bao lâu  có thể thu hồi lại vốn? Hay Cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm với có thể mở ? Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Nghề rửa xe, cũng giống như nhiều lựa chọn đầu tư kinh doanh khác, có nhiều đặc thù và khó khăn mà người đầu tư cần lường trước nhằm đạt kết quả tốt nhất có thể.

 

Chúng tôi là người bán thiết bị rửa xe, không mong gì hơn ngoài việc khách hàng của mình làm ăn phát đạt. Khách hàng có vững mạnh, thì chúng tôi mới có thể phát triển được.

 

Xem thêm các dòng sản phẩm máy rửa xe công nghiệp và máy rửa xe gia đình tại đây:

Theo đó, chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều những kinh nghiệm có ích cho việc mở tiệm rửa xe và duy trì cửa hàng rửa xe, các thủ thuật để tối ưu độ bền của thiết bị, và nhiều thông tin hữu ích khác thông qua bài viết này.

Tóm tắt nội dung bài viết

 I. 6 Bước quan trọng cần chuẩn bị để mở tiệm rửa xe không thể bỏ qua

II. CỰC KỲ QUAN TRỌNG: Phương pháp tính toán Ngân sách đầu tư kiểu công ty g8 giúp lãi ngay trong tháng, phù hợp dù tiệm to hay nhỏ

->>> 6 tiêu chí giúp lựa chọn vị trí đắc địa để mở tiệm rửa xe

 ->>> Các thiết bị căn bản cho tiệm rửa xe

->>>6 phương pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng 

 ->>2 Phần mềm chuyên nghiệp để quản lý tiệm rửa xe, 

I. 6 bước quan trọng cần chuẩn bị để mở tiệm rửa xe

Hiện nay nghề rửa xe đang là nghề hái ra tiền, với số vốn đầu tư ban đầu không phải là quá cao, người rửa xe chủ yếu là lấy công làm lãi và chạy thêm một vài dịch vụ nữa như: thay nhớt, bảo dưỡng, bơm hơi…..

Yêu cầu đối với người rửa xe cũng không quá cao, chỉ cần có tính chăm chỉ, cẩn thận, kiên nhẫn  một chút là có thể làm được mà không đòi hỏi bằng cấp.

Hãy cùng tham khảo những bước quan trọng cần lưu ý, khi có ý định mở tiệm rửa xe

Các bước quan trọng để mở tiệm rửa xe

1. Lựa chọn mặt  bằng

Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thành hay bại của cửa hàng rửa xe. Tham khảo 6 tiêu chí giúp lựa chọn được vị trí "đắc địa", giúp công việc làm ăn thuận lợi

Diện tích mặt bằng (Diện tích mặt bằng lớn càng tốt, tuy nhiên nếu hạn hẹp về vốn thì chỉ cần đủ là được): Nếu quy mô cửa hàng là rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10 m2 là được.

Khó khăn lớn nhất của nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để có một mặt bằng đủ rộng và thuận tiện thì giá khá cao. Vì vậy đa phần các tiệm rửa xe thường mở xa  trung tâm một chút hoặc ở trung tâm thì chỉ phù hợp với những người có sẵn mặt bằng.

2. Thiết kế mặt bằng

Sau khi đã có mặt bằng thì vấn đề đặt ra là, cần phải thiết kế như thế nào để cửa hàng rửa xe của mình trông sạch sẽ ,thoáng mát,tạo được nhiều khu vực tiện ích cho khách hàng 

Để đạt được các yêu cầu trên, thì cần lưu ý những vấn đề sau

Hệ thống thoát nước phải được thiết kế tốt, tránh tình trạng nước bị ngập lênh láng, hoặc thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng tới moii người xung quanh.

 

Sắp xếp vị trí để các thiết bị phù hợp, sao cho tiệm rửa xe trông thoáng, không bị rối mắt, vướng víu trong quá trình làm việc. Vấn đề này nên tham khảo ở những tiệm rửa xe khác, hoặc nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn.

3. Lên dự toán

Khi đã có mặt bằng, và xác định được mô hình kinh doanh của tiệm rửa xe, cần lên danh sách các khoản cần phải đầu tư như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua thiết bị, thuê nhân viên, chi phí duy trì...

4. Tìm đơn vị cung cấp thiết bị

Lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng tư vấn hoàn chỉnh khi mở tiệm rửa xe.

Cần tham khảo kỹ lưỡng về giá, chế độ bảo hành, chi phí vận chuyển, dịch vụ hậu mãi...

5. Quản lý và đào tạo nhân lực

Người thợ rửa xe đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và hiệu quả của công việc.

Do đó nhất định phải có ít nhất 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình (người này sẽ đóng vai trò chính, kiêm hướng dẫn cho những thợ rửa xe mới).

cần nhắc nhở thường xuyên về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng, tính tỉ mỉ cẩn thận, chăm chỉ, thật thà cho người thợ.

Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, và thu nhập cho thợ rửa xe.

 6. Có chiến lược kinh doanh phù hợp

Một tiệm rửa xe thu nhập cũng khá cao, trung bình rửa một chiếc xe máy mất 10-15 phút với giá trong khoảng 15-20 nghìn đồng, còn rửa một chiếc ô tô mất khoảng 30 phút và thu về 40-50 nghìn đồng.

Nhất là  vào những dịp lễ tết hay sau những ngày mưa lượng khách tăng lên đột biến mỗi ngày có thể rửa đến vài chục chiếc xe thu về 3-5 triệu đồng một ngày.

Vì vậy, để tăng thu nhập, bạn cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo sực độc đáo, khác biệt so với các dịch vụ khác.

Thường xuyên có những dịch vụ khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Tư vấn mở tiệm rửa xe

Gần chung cư là khu vực lý tưởng để lựa chọn mặt bằng rửa xe

II. CỰC KỲ QUAN TRỌNG:

Một khi đã có ý định đầu tư tiệm rửa xe, thì có nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần phải quan tâm, nhưng quan trọng nhất vẫn là vấn đề về tài chính : Vốn cần bao nhiêu ? Chi phí cụ thể cho từng mục ? Thu hồi vốn bằng cách nào nhanh nhất ? Cách quay vòng tối ưu dòng tiền như nào cho hợp lý ....

Lang thang trong các hội nhóm của anh em thợ làm nghề sửa chữa và chăm sóc xe, không khó để bắt gặp một vài vấn đề trăn trở của anh em về chuyện kinh doanh ngành dịch vụ này:

Ý kiến về mở tiệm rửa xe

đây có lẽ là một trong những thắc mắc điển hình cho những anh em có ý định "kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe", sự cân nhắc về vấn đề "có nên" mở hay không, mở thì phải tính chi phí như nào cho hợp lý, để có thu nhập ổn định

Xoay quanh vấn đề này cũng có nhiều ý kiến đóng góp của anh em trong ngành như sau:

Có nên mở tiệm rửa xe Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn

Theo như những ý kiến trên thì các bạn có thể thấy. Sau khi đã trang bị đầy đủ thiết bị cho tiệm rửa xe để sẵn sàng đi vào hoạt động, thì chi phí bỏ ra hàng tháng sẽ bao gồm: tiền thuê mặt bằng, tiền thuê thợ, chi phí mua dung dịch...

Tính toán chi phí cụ thể của trường hợp trên 1 tháng, với số ngày làm việc là 30 ngày, giá rửa xe ô t ô bình quân 50.000đ, giá rửa xe máy là: 20.000đ như sau:

- Số lượng rửa xe ô tô hàng ngày : 25

- Số lượng xe máy là: 20

=> Doanh thu hàng tháng = [ (25*50.000) +( 20 *20.000) ] * 30 = 49.500.000đ

Chi phí tiền thuê mặt bằng: 15.000.000đ

Chi phí thuê nhân công (3 người): 15.000.000đ

Chi phí điện nước: 5.000.000đ

Chi phí khác : 2.500.000đ

=> Tổng chi phi= 30.500.000đ

Tính ra một tháng chỉ dư 12.000.000đ chẳng đáng là bao so với công sức bỏ ra, chưa kể những chi phí phát sinh khác, và hư hao vật dụng trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, tại sao vẫn có nhiều tiệm rửa xe mọc lên, chẳng nhẽ họ không tính được phép tính đơn giản vừa rồi, không sợ lỗ.

Cái khác nhau chính là ở chỗ chiến lược kinh doanh, vật dụng và thiết bị thì hầu hết ai cũng sẽ giống nhau bao gồm những máy móc căn bản, mặt bằng cũng vậy.

Thay vì ngồi băn khoăn có nên mở hay không, các bạn hãy nghĩ xem mình cần làm gì để tăng lượng khách lên, tăng doanh thu hàng tháng... Chẳng hạn như mở thêm dịch vụ dọn nội thất, hay để vợ tranh thủ bán trà đá ngay cửa tiệm,

 >> Chi tiết hơn về cách khắc phục chi  phí và tăng doanh thu, các bạn có thể đọc tại:  6 phương pháp hiệu quả giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng

 

 

III. 6 tiêu chí giúp lựa chọn vị trí "đăc địa" để mở tiệm rửa xe

Qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ giải pháp mở tiệm rửa xe cho khách hàng. Công ty g8 đã đúc kết được 6 tiêu chí để giúp khách hàng có một vị trí "đắc địa" kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe.

Dành cho tất cả những người chưa có mặt bằng phải đi thuê, hay những ông chủ đã có mặt bằng rồi những vẫn cần phải kiểm tra xem vị trí tiệm rửa xe của mình có thật sự thuận lợi, dễ tiếp cận khách hàng hay không?

1. Nơi có diện tích rộng, thoáng có thể làm bãi đậu xe

Nếu tiệm rửa xe của bạn, muốn phát triển thêm những dịch vụ tiềm năng khác như: tẩy ố kính, làm bóng bề mặt xe, phủ nano, phủ gầm, đánh bóng lốp hay dọn nội thất...

Thì phải xác định sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành cho mỗi 1 chiếc xe, đồng nghĩa với việc chiếm nhiều diện tích sử dụng.

Nếu diện tích của tiệm eo hẹp, và bị hạn chế, không có chỗ để khách đỗ xe, thì các dịch vụ đó là điều bất khả thi.

Vì thế trong quá trình xác định quy mô. mô hình dịch vụ của tiệm, các bạn cũng phải tính toán trước, diện tích mặt bằng cần sử dụng.

2. Gần với những khu vui chơi, giải trí, mua sắm

Đây là những khu vực có khá nhiều lượng xe qua lại, kể cả ô tô lẫn xe máy.

Đối tượng khách hàng chúng ta tập trung ở đây là những người không có thời để mang xe đi rửa hay tân trang lại.

Và khi đưa vợ con đến những khu vực này, nếu nhận thấy xuất hiện một cơ sở chăm sóc xe trông khá chuyên nghiệp, thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn cửa hàng của bạn để mang xe vào rửa.

3. Gần với các khu chung cư

Khỏi phải nói thì chúng ta ai cũng biết một điều hiển nhiên là, có rất nhiều người tập trung ở các khu vực chung cư, đồng nghĩa với việc lượng phương tiện được tập trung tương đối nhiều.

Tâm lý của khách hàng là thích những gì tiện lợi, giá rẻ vì thế nếu thấy ngay khu vực ở lại xuất hiện một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, nhiều gói dịch vụ, chăm sóc xe, với giá hợp lý, thì chắc chắn cửa hàng rửa xe của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng tương đối lớn.

4. Gần các khu hành chính

Không tập trung đông người như tại những khu chung cư, tuy nhiên, gần các khu hành chính cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn mở tiệm rửa xe.

Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ lại đó khá nhiêu, đối tượng khách hàng là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước, và những người tới đây để làm giấy tờ.

Trong thời chờ đợi, khả năng lớn là họ sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch  Một công đôi việc

5.  Gần mặt đừơng chính, lượng xe qua lại nhiều

Khi chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe, phải chọn nơi có đường 2 chiều. Trong thực tế có nhiều trường hợp con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều, khiến nhiều cửa hàng rửa xe phải đóng cửa.

Tuy nhiên, thì không phải ở địa điểm nào cũng xảy ra điều này, nhưng đây vẫn là 1 yếu tố , quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý và đặc biệt cần phải xét xem trên cung đường đó có nhiều xe qua lại mỗi ngày hay không, có chỗ đậu xe hay không.

6. Không chọn gần các khu nghỉ dưỡng

Chọn địa điểm đẹp, thu hút và dễ tiếp cận khách vô cùng quan trọng, tuy nhiên cũn cần phải lưu ý tới yếu tố môi trường xung quanh nơi chúng ta sẽ kinh doanh.

Nếu việc kinh doanh của chúng ta mà gây ồn ào, khó chịu đến những người dân xung quanh, nhất là khi đó lại là khu nghỉ dưỡng...thì khó mà thuận lợi để làm ăn lâu dài

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Kích cá sấu là gì?

  Kích cá sấu - Trong ngành sửa chữa và làm lốp xe ô tô, có những thiết bị chuyên dụng được ứng dụng để phục vụ công việc của những người thợ làm việc trong ngành này. Kích cá sấu là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với họ. Bài viết dưới đây, Thiết Bị G8 sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về sản phẩm này. Kích cá sấu là gì? Kích cá sấu là một thiết bị thuộc danh mục sản phẩm thiết bị nâng hạ ô tô của các đơn vị chuyên sửa chữa và làm...

KINH NGHIỆM MỞ TIỆM RỬA XE

Bạn đang có kế hoạch mở tiệm rửa xe để kinh doanh, mà bạn chư có kinh nghiệm cần những trang thiết bị gì, vậy hãy đọc bài viết dưới đây rất hữu ích cho Bạn Mở tiệm rửa xe là mô hình kinh doanh đơn giản, mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ tiệm. Chuyên mục hôm nay, các chuyên gia của G8 sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô thực tế. Để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. 1. Lựa chọn mặt bằng mở...

CO CQ LÀ GÌ

Bạn từng nghe nói nhiều về chứng chỉ CO CQ nhưng lại không thực sự am hiểu về chúng. Chuyên mục hôm nay, các chuyên gia G8 sẽ mang tới cho bạn khái niệm về Co-Cq là gì? Tầm quan trọng của chúng mua bán, xuất nhập khẩu hàng hóa. 1. Chứng chỉ co là gì? CO viết tắt của Certificate of Origin. Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa của quốc gia cụ thể trong xuất nhập khẩu. Chúng cho biết xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm. Được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của nước xuất khẩu hàng...

Máy ra vào lốp tự chế

  Ngày nay, tại những trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp thì máy ra vào lốp được xem là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, 1 chiếc máy ra vào lốp chính hãng lại có giá không hề nhỉ. Chính vì vậy, rất nhiều cơ sở đã lựa chọn sử dụng những chiếc máy ra vào lốp tự chế để sử dụng. Điều này có nên không? Máy ra vào lốp tự chế có an toàn không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. 1/ Máy ra vào lốp tự chế là gì? Máy ra vào lốp tự...

Tác dụng của phòng sơn ô tô

  Phòng sơn ô tô được xem là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các gara sửa chữa, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. Dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra phân vân trong việc lựa chọn. Vậy tác dụng của phòng sơn ô tô là gì? Tại sao nên sử dụng phòng sơn ô tô? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 1. Thế nào là phòng sơn ô tô? Là thiết bị được phục vụ, hỗ trợ việc sơn sửa ô tô. Sản phẩm giúp nâng cao hiệu quả sơn sấy. Cho nước sơn...

Cách sử dụng máy rửa xe mini

Bạn mới mua máy rửa xe mini nhưng chưa biết cách vận hành chúng một cách hiệu quả. Tham khảo ngay tip hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe mini được các chuyên gia chia sẻ ngay sau đây. 1. Cách lắp máy rửa xe mini Trước khi sử dụng, bạn cần lắp đặt chúng đúng cách. Các bước cơ bản như sau: Bước 1: Lắp ráp bánh xe, linh kiện, chân máy,.. Bước 2: Lắp súng phun cho máy rửa xe. Mỗi loại máy có thế có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên hầu hết chúng đều chỉ cần thông qua vài...
MÁY RỬA XE GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT

MÁY RỬA XE GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT

Bạn có nhu cầu mua máy rửa xe, nhưng chưa biết MÁY RỬA XE GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT, vậy Bạn tham khảo bài viết này của chuyên gia G8 nhé. Gọi 0925400000 tư vấn Nếu bạn đang phân bân chưa biết máy rửa xe gia đình loại nào tốt thì hãy tham khảo ngay rất nhiều các dòng máy rửa xe chính hãng đang được phân phối tại G8. G8 cam kết chỉ phân phối các sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng và hợp lý nhất cho người tiêu dùng.     1/ Tìm hiểu về máy rửa xe gia...
MÁY HÚT BỤI GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT

MÁY HÚT BỤI GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT

Bạn đang có nhu cầu mua máy hút bụi cho gia đình nhưng chưa biết MÁY HÚT BỤI GIA ĐÌNH LOẠI NÀO TỐT, vậy Bạn hãy tham khảo bài viết này của chuyên gia G8 nhé. Máy hút bụi gia đình hiện đang là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, máy hút bụi gia đình loại nào tốt? Máy hút bụi không dây tốt nhất? Hay máy hút bụi cầm tay loại nào tốt? Đang là vấn đề được không ít bạn đọc tìm hiểu. Để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện...
Lên đầu trang
Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng