Kinh nghiệm

KINH NGHIỆM MỞ TIỆM RỬA XE

Bạn đang có kế hoạch mở tiệm rửa xe để kinh doanh, mà bạn chư có kinh nghiệm cần những trang thiết bị gì, vậy hãy đọc bài viết dưới đây rất hữu ích cho Bạn

Mở tiệm rửa xe là mô hình kinh doanh đơn giản, mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ tiệm. Chuyên mục hôm nay, các chuyên gia của G8 sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô thực tế. Để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

1. Lựa chọn mặt bằng mở quán rửa xe

Kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô? Để tiệm rửa xe có thể hút khách và mang lại nguồn lợi nhuận tốt. Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy của chúng tôi. Bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề mặt bằng.

  • Hãy tham khảo nhiều địa điểm khác nhau. Lên danh sách cụ thể và đi khảo sát thực tế để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp.
  • Chọn khu vực động dân cư, nhiều phương tiện xe cộ qua lại.
  • Mặt bằng nên gần đường lớn, để ô tô xe máy dễ vào.
  • Diện tích tối thiểu khoảng 20 mét vuông. Để thuận tiện cho việc rửa xe và chứa các thiết bị, đồ nghề cần thiết.
  • Chú ý đến các tiệm của đối thủ. Tìm hiểu kỹ càng để có sự tính toán về mức độ cạnh tranh.
  • Chú ý không gian cho khách hàng trong lúc chờ đợi rửa xe. Đây cũng là vấn đề có ảnh hưởng lớn đến sự hài lòng và tỷ lệ khách hàng quay trở lại cho những lần kế tiếp.
  • Bạn cũng có thể tham khảo các tiệm rửa xe có nhu cầu sang nhượng lại để tiết kiệm chi phí.

2. Kinh phí mở tiệm rửa xe

Mở cửa hàng rửa xe cần bao nhiêu vốn? Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Hay mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?,.. . Đây là hàng loạt câu hỏi được quan tâm hàng đầu hiện nay. Trên thực tế, số vốn mở các tiệm rửa xe có thể nhiều – ít tùy vào mô hình kinh doanh cũng như khả năng tài chính hiện có. Cụ thể.

Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe máy,ô tô tại nhà. Không cần thuê mặt bằng. Mức chi phí tối thiểu khoảng 15- 20 triệu đồng.  Với số vốn này, bạn có thể trang bị một số thiết bị rửa xe cơ bản: dung dịch, ben nâng, bình bọt tuyết,…

Trong trường hợp, cần thuê thêm mặt bằng. Tùy địa điểm đẹp hay trong ngõ. Mức phí thuê khác nhau. Tuy nhiên, với quy mô nhỏ, nguồn vốn hạn hẹp. Bạn chỉ nên chọn những khu vực mặt bằng mức phí khoảng 4- 6 triệu/ tháng.

Đối với các mô hình rửa xe kết hợp kinh doanh mua bán thiết bị dầu nhớt, mũ bảo hiểm,.. Mức phí đầu tư có thể cao hơn tùy mức độ mong muốn.

3. Vấn đề thủ tục pháp lý & nhân lực

Kinh nghiệm mở quán rửa xe oto, xe máy? Về nhân lực: Thông thường, kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe oto, xe máy ban đầu. Lượng khách còn ít và chưa ổn định. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự mình quản lý hoặc nhờ sự trợ giúp người thân. Khi nhận thấy công việc kinh doanh ổn định và mang lại doanh thu. Bạn có thể nghĩ tới việc tuyển thêm nhân viên để hỗ trợ tốt hơn.

Về vấn đề pháp lý: Dựa trên kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy thực tế. Khi mở quy mô nhỏ. Bạn không cần phải thực hiện đăng kí giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, các hoạt động thương mại của tiệm. Vẫn sẽ chịu sự quản lý của uy ban cấp xã, phường.

Đối với kinh nghiệm mở gara rửa xe quy mô lớn. Bạn có thể chuẩn bị thêm một số giấy tờ cơ bản như: giấy phép xây dựng, giấy đăng ký kinh doanh rửa xe, giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện về môi trường,….

4. Các thiết bị cần thiết để mở quán rửa xe

Một kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô quan trọng khác. Là việc chọn lựa các đồ nghề rửa xe cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Một số thiết bị phổ biến và quan trọng tại các tiệm rửa xe có thể kể đến như sau:

 Máy rửa xe

Đây là thiết bị quan trọng nhất mà bất cứ tiệm rửa xe nào cũng cần có. Trên thị trường, có rất nhiều loại máy xịt rửa xe khác nhau. Bao gồm các dòng máy mini, máy áp suất cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà nên chọn loại máy có công suất thích hợp. Một số thương hiệu máy phun rửa xe nổi tiếng thế giới như: máy rửa xe jetta, máy rửa xe Vjet,…

Bình phun bọt tuyết

Là thiết bị để tạo bọt tuyết phủ lên trên bề mặt của của xe. Chúng được pha từ hỗn hợp dung dịch rửa xe theo tỷ lệ nhất định. Giúp việc loại bỏ bụi bẩn trên xe nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bàn nâng rửa xe máy

Bàn nâng rửa xe là thiết bị quen thuộc. Chi phí đầu tư thấp nhưng lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Đặc tính nổi bật như: Thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác. Nâng được xe máy với góc nghiêng 45 độ. Giúp người thợ làm sạch các vị trí gầm, bánh xe một cách thuận tiện.

Máy nén khí rửa xe máy

Máy nén khí cung cấp khí nén cho các thiết bị rửa xe như: bình phun bọt tuyết, ben nâng xe máy,…Ngoài ra, chúng còn có chức năng bơm hơi, xì khô,..Tùy vào quy mô, tần suất sử dụng. Mà bạn có thể lựa chọn đầu tư máy nén thích hợp. Với các tiệm rửa xe nhỏ. Bạn chỉ cần đầu tư máy nén khoảng 2-3HP là được.

5. Lời kết:

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe oto, xe máy thực tế. Nếu cần tư vấn mở tiệm rửa xe, vốn để mở tiệm rửa xe,... Hoặc muốn chọn mua các thiết bị rửa xe chất lượng, giá tốt. Vui lòng gọi cho Hotline của chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo