Tìm hiểu bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao trên thị trường hiện nay

 

Tìm hiểu bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao trên thị trường hiện nay

Khi thấy xe ô tô bị móp sau tai nạn thì chủ xe cần sử dụng những phương pháp để kéo nắn tại nhà. Nhưng nếu như vết móp to thì chủ xe cần đưa ra những trung tâm sửa chữa. Đối với tình trạng móp xe ô tô có độ sâu lớn  như 1-3cm thì những bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao mới là phương pháp hữu hiệu. Bài viết dưới đây Thiết bị G8 sẽ giải đáp cho bạn về  Bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao có thể bạn chưa biết!

Cách tự khắc phục xe tai nạn bị móp vỏ xe ngay tại nhà

Khắc phục vết móp bằng nước sôi

Một trong những cách khắc phục xe bị móp mà ít ai biết đến đó chính là sử dụng nước sôi. Nghe thì có vẻ là lạ lùng nhưng thực chất phương pháp này đem lại sự hiệu quả không ngờ đối với những trường hợp xe bị móp. Đặc biệt nếu xe bị móp tại các vị trí như gầm xe, cản trước, cản sau hoặc những bộ phận được làm từ chất liệu nhựa. 

Dụng cụ khắc phục thân xe bị móp

 

Người chủ xe sẽ tiến hành sử dụng nước sôi để đổ lên vết móp giúp vết móp được giãn nở và người dùng sẽ nhân lúc nhiệt độ của vị trí móp đó đang tăng cao mà tiến hành luôn tay vào ấn nhẹ đẩy nhẹ nhàng vết lõm lên để trả cho xe trở về trạng thái như ban đầu. 

 

Ngược lại, đối với những vết lõm không thể chạm tay hoặc những vị trí khó để đổ nước hơi thì người chủ có thể sử dụng phương pháp dùng nước sôi đổ trực tiếp vào. Ngay sau đó sử dụng một thau nước đá lạnh đổ vào tiếp. Mục đích của việc làm này là khi vị trí lõm có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ phục hồi được về hình dạng ban đầu. 

Khắc phục vết móp bằng đá khô

Đá khô không còn là một sản phẩm xa lạ trong y tế, dược phẩm hay bảo quản thực phẩm nhưng người dùng vẫn chắc chưa biết công dụng hữu hiệu của đá khô trong việc khắc phục xe bị móp. Người chủ xe cần xác định được vị trí móp và đánh dấu lại để thao tác tiếp theo được chính xác hơn. 

 

Chú ý phải bắt buộc sử dụng găng tay khi chạm vào đá khô để tránh tình trạng bỏng lạnh và chà viên đá lên bề mặt nhiều lần theo hướng chuyển động tròn đều. Chỉ qua vài lần chà là vết lõm sẽ trở lại hình dáng ban đầu bốn có. Lau sạch nước dính trên xe là vết lõm đã được xử lý hoàn toàn. 

Khắc phục vết móp bằng máy sấy tóc và bình nén

Đối với cách này thì yêu cầu bắt buộc là người dùng cần phải có một máy sấy tóc và bình nén để khắc phục. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất đối với những vị trí làm từ nhựa. Chủ xe sẽ sử dụng máy sấy ở nhiệt độ trung bình và làm nóng phần bộ phận bị lõm trong 2-3 phút. 

 

Khi thấy bề mặt có sự nóng lên đến một tầm nhiệt vừa phải thì hãy dốc ngược bình nén và xịt trực tiếp vào bộ phận bị lõm. 

 

Khi có nhiệt độ lạnh vào thì phần nhựa sẽ tự động trở lại hình dáng ban đầu. Lưu ý không nên sử dụng nhiệt quá lớn hoặc sấy máy sấy ở khoảng cách quá gần, người dùng nên để cách khoảng 15-18cm để bảo vệ được phần sơn ở lớp vỏ. 

Khắc phục vết móp bằng thanh kim loại cứng có đầu cong

Nếu vết móp nhỏ và không quá nghiêm trọng thì chủ xe có thể tự khắc phục tại nhà nhưng nếu vị trí móp đó lại quá khó để sử dụng tay nắn lại thì người chủ xe có thể sử dụng những thanh kim loại cứng. Mục đích là để thanh có thể luồn được vào những khe kẽ hay vị trí khó đó và người chủ xe chỉ cần dùng một lực nhất định ấn từ từ đến khi vết móp dần dần biến mất là được. 

 

Chính vì thế người dùng không cần phải ra quán sửa chữa hay sử dụng nhiều dụng cụ phức tạp mà chỉ cần sử dụng một thanh kim loại có thể có sẵn trong gia đình. Hiệu quả mà phương pháp này đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ và hữu hiệu đối với những ai chưa từng thử. 

Khắc phục vết móp bằng keo nóng, đinh vít và gỗ

Nếu trong trường hợp những vết móp cứng đầu và rất lớn, những phương thức nắn ở trên không giải quyết được thì người dùng hãy sử dụng kết hợp nhiều vật dạng khác. Cần chuẩn bị các dụng cụ như thanh gỗ hình trụ, keo nóng, đinh vít. 

 

Sau đó sử dụng vặn đinh xuyên qua khúc gỗ, mục đích chính là điểm nhấn để người dùng có thể cho tay vào và lôi được phần diện tích vỏ xe bị móp ra. Đương nhiên nếu kéo bằng tay không được thì người dùng có thể sử dụng nhiều cây keo nóng kết hợp lại rồi dán vào chỗ móp rồi giật thật mạnh để phần diện tích móp được trở lại như ban đầu. 

Cấu tạo của bộ phận khung vỏ xe

Thân vỏ hay còn gọi là khung vỏ của chiếc xe đóng vai trò như một cầu nối, lắp ráp và liên kết các bộ phận của một chiếc xe ô tô. Đồng thời bộ phận thân vỏ cũng có tác dụng giúp định hình kết cấu bên trong cũng như bên ngoài của chiếc xe. Như một lớp lá chắn tạo nên một tầng bảo vệ, phần vỏ xe có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho nội thất và con người bên trong nếu như xe xảy ra tai nạn hay va chạm. Chính vì thế, vỏ xe chính là bộ phận quan trọng nhất trong chiếc xe.

Bộ kéo nắm khung gầm xe ô tô

Thân vỏ của chiếc xe như phần xương trong cơ thể con người, chính vì thế, để đảm bảo cho chiếc xe có độ bền và an toàn nhất trong quá trình di chuyển thì phần thân vỏ luôn cần phải đảm bảo là cứng cáp và khỏe mạnh. Khi xảy ra trường hợp hỏng hóc, phần sửa chữa thân vỏ xe ô tô thường yêu cầu về kỹ thuật rất cao, cần các thiết bị hiện đại và chính xác để sửa chữa một cách nhanh chóng, an toàn mà mang lại hiệu quả cao.

 

Các loại xe ô tô trên thị trường hiện nay hầu như đều được cấu tạo từ các loại thân vỏ xe cơ bản là thân khung liền (unibody) và thân khung dời (body on fame).

 

Xem thêm: Một số sản phẩm thiết bị sửa chữa xe ô tô 

Đặc điểm thân khung liền

Với thân khung liền thì thân xe và khung gầm bên dưới sẽ liên kết với nhau nhằm tạo nên một khối thống nhất. Ưu điểm của thân khung liền đó chính là tạo nên trọng lượng nhẹ cho xe, giúp cho chiếc xe của bạn cải thiện đáng kể hiệu suất vận hành và mức tiêu hao nhiên liệu trong quá trình di chuyển. Đồng thời tạo nên trọng tâm thấp hơn, tăng độ ổn định xe. 

 

Tuy nhiên nhược điểm của loại khung này đó chính là khó sửa chữa khi xảy ra lỗi hay hư hỏng, giá thành thường cao hơn so với mức giá thông thường…Các dòng xe thường sử dụng cấu trúc thân khung liền bao gồm các dòng như MPV, Crossover, Hatchback,...

Đặc điểm thân khung rời

Thân khung rời hay còn gọi là body on frame trên thân xe sẽ được thiết kế trên một khung hầm riêng biệt. Thông thường thân xe và khung hầm sẽ tách biệt hoàn toàn và chúng chỉ được gắn kết lại với nhau trong quá trình lắp ráp.

 

Ưu điểm của loại cấu trúc này chính là dễ thiết kế và giúp cho việc sửa chữa các linh kiện hư hỏng được linh hoạt, thuận tiện hơn, đồng thời sử dụng vật liệu dễ dàng, ít tiếng vọng từ gầm, mang lại khả năng chịu tải cao, có tác dụng chống xoắn tốt, bền bỉ…

Bộ kéo nắn xen tai nạn

 

Tuy nhiên nhược điểm của thiết kế này là tạo nên trọng lượng nặng cho chiếc xe nên ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất trong quá trình vận hành cũng như lượng nhiên liệu tiêu thụ, tạo nên trọng tâm cao. Các dòng xe phổ biến thường được thiết kế với thân khung rời phải kể đến như SUV, xe bán tải, xe chuyên dụng, xe tải,...

Các bộ phận khác

Ngoài bộ phận khung chính, thân vỏ xe thường bao gồm nhiều bộ phận khá như:

  • Vỏ xe, trong đó vỏ xe sẽ có chứa nắp capo, cánh cửa xe, nắp cốp, ốp sườn xe, ba đờ sốc, cản sau, lưới tản nhiệt,...

  • Kinh xe bao gồm kính cửa sổ, kính chắn gió, kính chiếu hậu,...

  • Các phụ tùng đi kèm với thân vỏ bao gồm gương chiếu hậu, tay nắm cửa xe, chắn bùn, gạt mưa, đèn xe,...

Thiết kế của Bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao

Bộ kéo nắn sử dụng cấu trúc với kết cấu neo sàn cổ điển và với phần khung ray có thể được cố định xuống dưới sàn. Hiện tại, bộ kéo nắn xe tai nạn giao thông đang có 2 kích thước chính đó là 4500x7000mm và 4000x6000mm. Kẹp chính được làm từ chất liệu là thép công nghiệp nên sản phẩm sẽ có  độ bền cao. Miệng kẹp có thể bám vào xe rất chắc chắn và an toàn được từ vật liệu thép 35CrMo.

Bộ kéo nắn sắt xi xe ô tô

 

Với khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt và bền, nó có thể định vị, cố định, và nâng, khóa. Đương nhiên chiều cao của bộ sản phẩm này cũng có thể điều chỉnh theo chiều cao của xe sao cho phù hợp. Trụ thép Q345  được thiết kế giúp có thể sửa chữa nâng ô tô 360 độ, với ba góc có thể di chuyển linh hoạt.

 

Bơm thủy lực áp suất cao lên tới 10 tấn có thể cung cấp độ bền cao và đáng tin cậy, an toàn   và giúp trong quá trình thợ làm việc đem lại hiệu quả sửa chữa cao. Xích cấp 80 độ bền cao 5 mét giúp  phạm vi sử dụng rộng, kéo linh hoạt, và đáng tin cậy, an toàn. Kẹp kéo hoàn chỉnh có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và đa dạng thể loại các dòng xe khác nhau được làm bằng thép 35CrMo đạt tiêu chuẩn thiết bị khung gầm.

 

 

Bộ nguồn thủy lực áp suất cao cung cấp công suất mạnh mẽ. Toàn bộ thiết bị được phun nhựa với chất liệu đều đảm bảo tính bảo vệ môi trường và đương nhiên những thiết bị này đều được làm với mục tiêu tạo độ bám dính cao và khả năng mài mòn cao. Chính vì thế người dùng luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. 

 

Xem thêm: Tham khảo cách lựa chọn bàn nâng xe máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

 

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi cung cấp thì bạn đọc đã nắm được công dụng của bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao! Theo dõi chúng tôi ngay để nhận được thông báo về nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Địa chỉ mua đèn sấy hồng ngoại uy tín, chất lượng

  MUA ĐÈN SẤY SƠN HỒNG NGOẠI Ô TÔ RẺ NHẤT Ở ĐÂU? Đèn sấy sơn hồng ngoại ngày càng được các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng ô tô lựa chọn nhiều. Sở dĩ như vậy là do công dụng vượt trội và những ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Đèn sấy sơn hồng ngoại có công dụng gì? Nhu cầu sử dụng ô tô để di chuyển hay vận chuyển ở nước ta ngày càng cao. Trong quá trình sử dụng ô tô khó mà tránh được các va quệt là xước sơn hay hư hại vỏ xe....

GIỚI THIỆU MÁY PHÁ MÁ PHANH - MÁY ĐỤC BỐ THẮNG XE TẢI

  MÁY PHÁ MÁ PHANH Ô TÔ - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT Máy phá má phanh ô tô thường không được nhiều người biết đến. Vì đây là thiết bị chủ yếu được dùng trong các trung tâm sửa chữa xe tải có quy mô lớn. Máy phá má phanh còn được biết đến với các tên gọi như máy đục bố thắng xe tải, máy đục má phanh xe tải, máy phá bố thắng xe tải, máy phá đinh tán má phanh xe tải… Tầm quan trọng của việc kiểm tra má phanh thường xuyên và thực hiện thay thế má phanh...

Tư vấn chọn máy tán bố thắng đầu tư hiệu quả nhất

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN MÁY TÁN MÁ PHANH Ô TÔ CHUẨN NHẤT? Máy tán má phanh ô tô là thiết bị chuyên dụng trong các xưởng sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp. Máy tán má phanh còn được biết đến với các tên gọi như máy tán bố thắng xe tải, máy tán đinh ri-ve. Chức năng của máy tán má phanh Máy tán má phanh là loại máy cơ khí hiện đại chuyên dụng cho mục đích tán đinh ri-ve má phanh ô tô. Thiết bị này giúp siết chặt các loại đinh chuyên dụng theo đúng...

Giới thiệu Bệ Kéo Nắn Xe Tai Nạn

Giới Thiệu Bệ kéo nắn xe tai nạn Bệ kéo nắn xe ô tô là gì? Cấu tạo của bộ phận kéo nắn thân vỏ xe ô tô gồm những bộ phận nào? Kích thước của bộ kéo nắn xe ô tô là gì? Dụng cụ sửa chữa khung vỏ ô tô là dụng cụ chuyên dùng để hiệu chỉnh thân vỏ xe ô tô bị biến dạng do tác động của ngoại lực. Bệ kéo nắn xe tai nan xe ô tô được chia làm 2 loại: loại tấm và loại đơn giản. Loại được sử dụng phổ biến nhất ở Việt nam là...

Tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô phổ biến hiện nay

  Tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô phổ biến hiện nay Các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe. Trong đó các dụng cụ, thiết bị này hỗ trợ rất tốt trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng các loại xe hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Thiết bị G8 sẽ tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô đến quý bạn đọc. Cấu tạo của bộ phận khung vỏ xe Thân...

Công dụng của máy tháo vỏ trong sửa chữa xe máy

Sửa chữa ô tô xe máy dịch vụ thiết yếu hiện nay, vì vậy các cửa hàng sửa chữa xe ngày càng xuất hiện rất nhiều tuy nhiên để nâng cao chất lượng dịch vụ các cửa hàng hiện nay đều hiện đại hóa hầu hết tất cả máy móc để tiết kiệm thời gian sửa xe cho khách hàng cũng như chi phí nhân công cho cửa tiệm. Một trong số đó không thể thiếu máy tháo vỏ, một loại máy chuyên dụng mà cửa hàng nào cũng nên sở hữu. Vì vậy trong bài viết dưới đây cùng Thiết...

Kích bóng hơi 3 tấn có đặc điểm gì?

Kích bóng hơi 3 tấn được biết đến là thiết bị phổ biến chuyên dùng trong các gara ô tô hay các xưởng làm lốp. Sản phẩm với ưu điểm nổi bật như gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, di chuyển cũng như sức nâng lớn đã dần trở thành một thiết bị được khách hàng tin tưởng sử dụng trong quá trình làm lốp xe ô tô con và xe du lịch. Để giúp quý bạn đọc có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Kích bóng hơi 3 tấn, Thiết bị G8 đã tổng hợp nguồn tài...
Lên đầu trang
Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng