Kinh nghiệm

Những lỗi thường gặp của súng vặn ốc

Những lỗi thường gặp của súng vặn ốc.

Một trong những  loại dụng cụ  khí nén được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng sửa chữa xe ô tô hiện nay là máy vặn ốc. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng mà người dùng không chú ý đến những hư hỏng nhỏ. Thì chiếc súng vặn ốc này sẽ mắc những lỗi khiến tuổi thọ của nó bị giảm. Để tăng tuổi thọ của nó người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp của sắng bắn ốc. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của súng vặn ốc.

1.Buồng hơi súng vặn ốc mất áp.

- Nguyên nhân : Đầu tiên là do xi lanh bị xước vì nguồn khí nén từ máy nén khí cấp không sạch. Để các chất bụi bẩn, vật rắn cứng theo luồng khí vào buồng hơi. Như vậy, đã tạo nên những lỗ nhỏ gây mất áp cho súng vặn ốc. Cũng có thể do cánh phít bị mòn hay bị xước, vỡ do quá trình sử dụng lâu ngày. Việc ma sát từ khí đã làm cho cánh phít mòn đi vì bụi bẩn đi vào buồng khí.

- Cách khắc phục: Trước khi bạn sử dụng thì nên xả khí trong vòi để bụi bẩn, vật cứng có trong vòi được ra ngoài. Và sau đó bạn mới lắp súng vào vòi và sử dụng.

2. Súng hoạt động yếu, không ổn định, khí áp cao.

- Nguyên nhân: Do người dùng sử dụng khí áp không phù hợp. Khi người dùng sử dụng súng vặn ốc đã không chú ý đến yêu cầu kỹ thuật về áp lực khi sử dụng máy.

- Cách khắc phục: Bạn nên chọn thiết bị phù hợp, và đọc kỹ thông số và các yêu cầu kỹ thuật trước khi sử dụng.

3. Khẩu tuýp bị mòn, lỏng.

-Nguyên nhân:  Người dùng sử dụng không đúng loại.  Đối với súng vặn ốc thì khẩu tuýp rất quan trọng. Nếu khẩu tuýp không đúng chủng loại thì  nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả, và rất nguy hiểm cho người dùng .

- Khắc phục : Bạn nên  lựa chọn khẩu tuýp phù hợp , nếu bị mòn, lỏng thì bạn hãy nhanh chóng thay mới.

4.Công tắc điều chỉnh bị kẹt, đóng mở không hết

-Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng máy vặn ốc, cặn bẩn và nước trong đường khí nén kết hợp với dầu mỡ làm cho công tắc điều chỉnh bị két bẩn. Dẫn đến dụng cụ bị yếu, hoạt động không ổn định, việc đóng mở không hết.
- Khắc phục: Bạn hãy tháo và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận đó.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục của máy vặn ốc, nó sẽ giúp cho máy vặn ốc của bạn sẽ hoạt động tốt và bền hơn.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo