Kinh nghiệm

Kinh nghiệm lựa chọn máy nén khí tốt nhất

Trong các ngành công nghiệp, dân dụng hiện nay máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong sản xuất, vận hành máy móc sửa chữa. Các ngành như sửa chữa ô tô, xe máy, chăm sóc ô tô, xe máy cũng rất chú trọng sử dụng máy nén khí, do đặc thì máy nén khí thường được đặt ở khu vực đông dân cư, hoặc trong nhà dân nên cần chú ý đến các nguyên tắc an toàn khi mua và sử dụng.

 

máy nén khí, máy bơm hơi, may nen khi

máy nén khí chuyên dụng cho công nghiệp và dân dụng

Chúng tôi xin đưa là 1 số gợi ý về các nguyên tắc an toàn khí mua và sử dụng máy nén khí như sau:

 Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

- Lựa chọn những máy nén khí có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy, giúp bạn mua được các loại máy chất lượng cao, của các thương hiệu uy tín sẽ tiết kiệm được các chi phí vận hành máy như tiêu thụ điện, chí phí bảo dưỡng, phụ tùng, giảm thời gian và thiệt hại do máy ngừng hoạt động. Máy nén khí Jucai là hãng sản xuất máy nén khí được nhiều doanh nghiệp tin tưởng vì chất lượng, độ bền, bảo dưỡng dễ dàng.

Giấy tờ kiểm định an toàn

Khi mua máy nén khí, bạn nên đề nghị nhà cung cấp, cung cấp cho bạn các loại giấy chứng nhận về an toàn do các tổ chức có uy tín cung cấp, điều này đảm bảo rằng máy nén khí bạn mua được đảm bảo chất lượng về độ dày của bình khí nén, các thiết bị động cơ ổn định, an toàn.

Trường hợp mua máy nén khí cũ chú ý: 

- Không nên mua những máy bị rỉ sét

- Kiểm tra hạn sử dụng của máy

- Và xem công suất hoạt động của máy

- Về Công suất hoạt động

Trước khi quyết định chọn mua máy bơm hơi, bạn phải biết được lưu lượng của các dụng cụ sử dụng khí (lít/phút hoặc m3/h) và tổng lưu lượng khí của máy nén sẽ bằng tổng lưu lượng của toàn bộ các dụng cụ cộng thêm 25%.

Quá trình sử dụng lưu ý nguồn điện vào

Bạn nên kiểm tra xem mình cần máy bơm khí 1 pha hay 3 pha. Dòng điện 1 pha có hiệu điện thế thông thường là 110V, 220V và máy bơm hơi khí nén  có công suất 1HP trở xuống có thể sử dụng dòng điện 110V, 1HP trở lên có thể sử dụng dòng điện 220V.

Yêu cầu lắp đặt đảm bảo:

Sau khi lựa chọn mua may nen khi đã hoàn thành. Căn cứ theo yêu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại máy di động và máy cố định.

- Máy nén kiểu di động: Có kích thước nhỏ, sử dụng hai bánh xe hoặc bốn bánh xe để dễ dàng di chuyển, phù hợp với hoạt động sản xuất.

- Máy nén Kiểu cố định: Có thể tích và trọng lượng lớn nên không thích hợp với việc di chuyển. Thêm vào đó, do yêu cầu lắp đặt cố định và việc giảm thiểu rung động và tiếng ồn, nên loại máy nén khí này được lắp đặt cố định. Tuy nhiên, khi lắp đặt, người sử dụng cần chú ý đến cường độ và mức độ cố định.

- Độ ồn khi hoạt động

Các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau nên mức độ ồn tạo ra cũng khác nhau:

- Máy piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.

- Máy piston dạng hộp: Thân máy giống với máy thông thường nhưng mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm để giảm tiếng ồn.

- Máy trục vít: Thường được thiết kế theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.

Chúc các bạn có những lựa chọn hợp lý, và ưng ý! 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo