Kinh nghiệm

Cách sử dụng máy ra vào lốp 

Bạn đã và đang sử dụng máy ra vào lốp ô tô, xe máy, vậy cách sử dụng máy ra vào lốp như thế nào, hãy cùng chuyên gia G8 chia sẻ qua bài viết này nhé.

Máy ra vào lốp giúp việc tháo lắp lốp trở nên dễ dàng hơn. Được ứng dụng trong các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy hiện nay. Vậy cách sử dụng máy ra vào lốp như thế nào? Trong bài viết này Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp G8 Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động máy ra vào lốp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

 

1. Máy ra vào lốp là gì?

 

Là sản phẩm điện máy công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thợ sửa chữa lốp xe. Sử dụng máy ra vào lốp sẽ giúp tiết kiệm công sức. Giảm bớt thao tác và thời gian. đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa lốp xe.

 

2. Cấu tạo của máy ra vào lốp

 

Máy ra vào lốp có cấu tạo gồm những bộ phận: Tách mép lốp, mỏ vịt, mâm xoay, bộ phận ống khí, bàn đạp. Tất cả những bộ phận này được kết hợp với nhau giúp cho quá trình ra vào lốp trở nên linh hoạt. Hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa được dễ dàng và thuận lợi hơn. Máy ra vào lốp được ứng dụng trong các cửa hàng sửa chữa. Bảo dưỡng ô tô, xe máy. Nhằm khắc phục những hạn chế của quá trình sửa chữa lốp thủ công và đáp ứng được mục đích sử dụng. Thích ứng công nghệ hiện đại mang tới nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

3.  Các bước hướng dẫn sử dụng máy ra vào lốp đạt chuẩn

Được đánh giá là một trong những thiết bị điện máy hỗ trợ tối ưu trong việc sửa chữa. Bảo dưỡng xe hiệu quả. Tuy nhiên, không phải nhân viên kỹ thuật nào cũng biết cách sử dụng máy ra vào lốp để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Với các bước hướng dẫn sử dụng máy đạt chuẩn dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng máy chỉ trong thời gian ngắn:

+ Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi sử dụng máy ra vào lốp. Cần phải tiến hành kiểm tra lốp của bánh xe đã được xả hết hơi chưa. Nếu trường hợp chưa xả hơi hết bạn phải xả sạch hơi ở trong lốp xe ra. Sau đó tháo hết chì cân bằng của lốp ra khỏi la zăng. Bôi dung dịch bôi trơn hoặc nếu không có thì bôi mỡ. Nước rửa bát lên vành của lốp. Khi đã điều chỉnh bánh xe vào vị trí đối diện tấm đỡ cao su thì tiến hành đạp bàn đạp điều khiển của tấm ép lốp.Đ này có tác dụng làm cho hơi của lốp được ép ra bên ngoài. Tiến hành xoay lốp và lặp lại thao tác tới các vị trí khác trên bộ chu vi của vành xe. thực hiện với phía còn lại ở vành bánh xe. Sau đó tiến hành tháo vành bánh xe rồi đưa lên mâm cặp.

+ Bước 2 : Kéo cần đẩy

Tiến hành kéo cần đẩy của máy ra vào lốp xuống vị trí phù hợp rồi khóa cần đẩy lại.

+ Bước 3:  Kẹp lốp lên bàn kẹp

Dùng chấu kẹp để kẹp chặt không cho vành bánh xe di chuyển với bàn kẹp bên trong. Lúc này đặt vành xe lên trên bàn quay. Ấn bàn đạp điều khiển chấu kẹp để mở bàn kẹp ra và kẹp vành xe.

+ Bước 4: Hạ cần trục

Thực hiện hạ cần trục xuống mức phù hợp. Sao cho đầu móc lốp nằm sát cạnh sắc của vành xe. Tiến hành khóa cần trục bằng cần khóa và điều chỉnh đầu móc cho đỉnh của phía trên cách mép xe lốp bánh xe khoảng 3 – 5mm. Cách vành bánh xe khoảng 5 – 7mm. Lưu ý, không để cần móc lốp của máy ra vào lốp chạm vào vành của bánh xe. sẽ khiến cho bánh xe bị hỏng.

+ Bước 5: Thao tác bôi trơn

Sử dụng chổi mềm quét dung dịch bôi trơn lên quanh mép của vành bánh xe. Rồi chèn móc lốp vào vị trí ở giữa mép lốp với mặt trên của cần móc lốp. Giữ nguyên vị trí của móc lốp rồi quay bàn quay theo chiều kim đồng hồ bằng cách ấn Pedal cho tới lúc lốp được tháo ra khỏi vành. Trường hợp quá trình tháo lốp gặp khó khăn thì ấn bàn đạp quay của mâm xoay hướng ngược lại.

+ Bước 6:

Công đoạn tiếp theo trong cách sử dụng máy ra vào lốp . Là thực hiện lặp lại các bước trên với mặt còn lại của bánh xe.

+ Bước 7: Vào lốp

Tiến hành kẹp chặt vành xe vào phía trên của bàn quay. Rồi quét đều mỡ lên trên vành của lốp xe có tác dụng bảo vệ cho lốp. Sau đó thực hiện thao tác vào lốp. Tiến hành đưa lốp xe lên lưu ý mép lốp được đặt ở phía dưới mặt trước của đầu vào lốp và ốp vào mặt sau của đầu vào lốp. Giữ chặt mép lốp đồng thời nhấn mạnh xuống cho vào rãnh của vành xe. Đạp bàn đạp để bàn quay theo chiều kim đồng hồ. nới chấu kẹp và bơm căng lốp.

+ Bước 8: Thao tác cuối cùng

Tới bước này cần đấu kẹp để gỡ vành xe ra khỏi bàn kẹp. Kết nối đồng hồ đo áp suất với van bánh xe để đo áp suất lốp. Sau đó ấn súng bơm để bơm lốp đến khi áp suất đạt mong muốn. Không nên bơm lốp vượt quá áp suất cho phép.

Lợi kết

Trên đây là cách sử dụng máy ra vào lốp mà Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp G8 Việt Nam chia sẻ. Tùy vào từng loại máy của mỗi nhà sản xuất mà có các điểm khác nhau về cấu tạo và công suất. Do đó. khi chọn mua máy các bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu cách sử dụng máy ra vào lốp để đạt hiệu quả nhất. Để có thêm thông tin về máy ra vào lốp khách hành tham khảo tại đây hoặc vui lòng liên hệ tới số hotline: 0925.400.000. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và hướng dẫn sử dụng máy đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận

Zalo