Tất tần tật thông tin về kích thuỷ lực bạn cần biết

Tất tần tật thông tin về kích thuỷ lực bạn cần biết

Tất tần tật thông tin về kính thủy lực mà bạn cần biết. 


Kích thủy lực là một thiết bị chuyên dụng phục vụ nâng hạ ô tô, máy móc, hàng hóa và các vật nặng. Nhờ công dụng hữu ích đó mà kích thủy lực ngày càng được tìm mua và ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như đời sống. Vậy làm thế nào để hiểu đúng, hiểu rõ, lựa chọn và sử dụng kích thủy lực tốt nhất, bền nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này!


Kích thủy lực là gì? Tổng quan về kích thủy lực.


Kích thủy lực là thiết bị nâng chuyên dụng. Thiết bị này giúp nâng các vật có kích thước và trọng tải lớn lên tới hàng chục, thậm chí là hàng trăm tấn. Nhờ công dụng này mà kích thủy lực còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác như con đội, con đội thủy lực, kích con đội, kích con đội thủy lực...

Cấu tạo của kích thủy lực


Kích thủy lực gồm 4 bộ phận chính là piston, van, khóa và bình chưa dung môi. Chức năng cụ thể của mỗi bộ phận này như sau:
Piston: Piston là bộ phận chính yếu nhất của kích thủy lực. Đây là phần trụ chịu tác dụng hỗ trợ của dung môi để nâng những đồ vật nặng lên hoặc hạ chúng xuống.
Van: Van có chức năng mở hoặc đóng piston để cho hơi khí nén đi vào đường ống tạo áp lực nâng lên hoặc làm giảm áp lực để hạ vật xuống từ từ.
Khóa: Khóa của kích thủy lực giữ vai trò quan trọng trong việc khóa chết kích tại độ cao phù hợp. Việc này nhằm tạo điều kiện để người thợ có thể thực hiện các công việc cần thiết một cách dễ dàng và an toàn nhất.
Bình dung môi: Là thân kíc kiểu bình chất lỏng công tác có chứa dung môi chuyên dụng giúp hỗ trợ piston đẩy nâng đồ vật lên. Dung môi được sử dụng chính là dầu.


Nguyên lý kích thủy lực hoạt động như thế nào?


Nguyên lý kích thủy lực hoạt động hiểu đơn giản nhất là theo cơ chế của một khẩu súng nước. Đó là khi ta bóp cò súng thì dòng nước bên trong nòng súng sẽ chảy ngược lại tạo ra một lực đẩy bắn nước về phía trước. Kích thủy lực hoạt động dựa trên nguyên tắc phóng đại nhiều lần của nguyên lý súng nước.
Nguyên lý kích thủy lực bao gồm hai cơ chế chính là:
Cơ chế đẩy lên: Khi piston số 2 dịch chuyển dần về phía dưới khoảng L1, van số 3 sẽ đóng lại. Lúc này, chất lỏng trong bình dung môi 1 sẽ đi vào xi lanh và được nâng qua van một chiều số 4. Khi đó, piston số 6 cùng vật tải F2 sẽ được nâng lên một khoảng L2.
Cơ chế hạ xuống: Khi piston số 2 di chuyển dần lên phía trên khoảng L1, van số 4 sẽ đóng lại. Lúc này Piston số 2 sẽ hạ thấp xuống một khoảng là L2. Trường hợp buộc phải hạ thấp vật nặng xuống, ta cần hạ khóa số 5 của kích con đội thủy lực. Việc này sẽ giúp nối thông bình chứa dung môi và xi lanh với nhau để tạo cơ chế hạ vật nặng xuống.


Kích con đội thủy lực được dùng trong những việc gì?


Sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp hiện nay khiến cho nhu cầu về các thiết bị nâng hạ ngày càng cao. Kích thủy lực do đó mà được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất, phân phối, sửa chữa máy móc, cứu hộ và sửa chữa ô tô cho đến các thiết bị công nghiệp.
Ta có thể dùng kích thủy lực trực tiếp hoặc lắp đặt kích thủy lực vào các hệ thống thiết bị máy móc để phối hợp công việc. Một số ứng dụng tiêu biểu của kích thủy lực có thể kể đến là:
Kết hợp với các thiết bị cầu nâng để hỗ trợ nâng hạ sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô, xe tải
Nâng hạ, hỗ trợ tháo lắp các cụm chi tiết, kê kích, căn chỉnh trong quá trình lắp đặt, lắp ráp thiết bị, máy móc trong sản xuất cơ khí
Tháo lắp vòng bi, puly đai răng, bánh răng, nâng hạ, kích cầu đường để tiến hành thay gối cầu
Nâng hạ, vận chuyển, điều chỉnh các thiết bị máy móc trong ngành công nghiệp đóng tàu, dầu khí, xi măng, hóa chất và ô tô
Làm một bộ phận của các hệ thống thủy lực như máy ép thủy lực, máy đục lỗ thủy lực, máy lốc tôn, máy chấn tôn, máy ép tuy ô thủy lực…
Là một bộ phận trong các phương tiện và máy móc hạng nặng như xe nâng, máy xúc, thang máy...


Có những loại kích thủy lực nào? 


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kích thủy lực đa dạng về chủng loại, hình dáng, công dụng, thương hiệu khác nhau. Do đó cũng có nhiều cách phân loại kích thủy lực.
Nếu phân loại kích thủy lực dựa trên nguyên lý hoạt động hoặc cấu tạo, ta có các loại kích sau:


Theo nguyên lý hoạt động kích thủy lực gồm các loại

 

 • Kích thủy lực bơm tay, kích thủy lực bằng tay
 • Kích thủy lực dùng hơi
 • Kích thủy lực dùng điện

Kích con đội thủy lực theo cấu tạo

 • Kích thủy lực rỗng tâm
 • Kích thủy lực nằm ngang
 • Kích thủy lực hành trình dài

Thông thường để khách hàng dễ hình dung nhất, thị trường chủ yếu phân chia kích thủy lực theo chiều nâng, theo hình dáng hoặc theo trọng lượng như sau:


Kích thủy lực theo chiều nâng

 • Kích thủy lực 1 chiều
 • Kích thủy lực 2 chiều

Kích con đội thủy lực theo hình dáng

 • Con đội móc
 • Con đội rùa đẩy hàng
 • Con đội thường
 • Con đội kê
 • Con đội lùn
 • Kích thủy lực cá sấu

Kích thủy lực theo trọng lượng

 • Kích thủy lực 500kg
 • Kích thủy lực 1 tấn
 • Kích thủy lực 2 tấn
 • Kích thủy lực 4 tấn
 • Kích thủy lực 5 tấn
 • Kích thủy lực 10 tấn
 • Kích thủy lực 15 tấn
 • Kích thủy lực 20 tấn
 • Kích thủy lực 30 tấn
 • Kích thủy lực 50 tấn
 • Kích thủy lực 80 tấn
 • Kích thủy lực 100 tấn
 • Kích thủy lực 150 tấn
 • Kích thủy lực 200 tấn
 • Kích thủy lực 500 tấn
 • Kích thủy lực 800 tấn
 • Kích thủy lực 1000 tấn

Báo giá kích thủy lực


Với sự đa dạng về chủng loại như trên, giá kích thủy lực cũng có sự dao động lớn. Báo giá kích thủy lực có thể từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng. Có thể phân loại kích con đội thủy lực theo 4 phân khúc báo giá sau:

 • Giá kích thủy lực ô tô, con đội ô tô (dưới 10 tấn): từ 500 tới 800 nghìn đồng.
 • Giá kích thủy lực phân khúc thấp (10 - 50 tấn): 1 tới 8 triệu đồng
 • Giá kích thủy lực phân khúc tầm trung (50  - 300 tấn): 8 tới 50 triệu đồng
 • Giá kích thủy lực phân khúc cao (300 - 1000 tấn): trên 50 triệu đồng

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản kích thủy lực


Theo các chuyên gia, các nguyên tắc sử dụng và bảo quản kích thủy lực người dùng cần tuân thủ là:

- Trong quá trình vận chuyển, bảo quản tuyệt đối không được để ngược kích thủy lực dù là để trong hộp. Việc này nhằm tránh bị chảy dầu khiến kích nhanh hỏng.
- Lắp đặt kích đúng kỹ thuật, bổ xung dầu nhớt định kỳ
- Cần kiểm tra kích thủy lực kỹ lưỡng trước khi sử dụng
- Kích phải được đặt trên mặt phẳng chắc chắn và cứng, tốt nhất là mặt sàn, mặt đất có thể chịu được tải trọng của kích
- Đặt tâm vật cần nâng đúng để đảm bảo quá trình nâng hạ được dễ dàng, an toàn, phân tán lực đều nhất
- Không để kích hoạt động quá lâu trong một lần
- Không nâng vật nặng lên quá cao, nếu nâng cao cần sự kết hợp giữa kích và kê để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn
-Sau khi sử dụng kích cần hạ xilanh xuống mức thấp nhất, xả hết hơi trong bầu ra để tránh tình trạng rỉ sét gây hỏng hóc
- Khi kích đang vận hành tránh để cạnh những nguồn nhiệt lớn hay hàn hồ quang để đảm bảo an toàn
- Không để vật nặng đè lên dây thủy lực vì có thể làm chặn đường đi của dầu hoặc nguy hại hơn là gây đứt dây
- Nếu sử dụng kích thủy lực hơi, người dùng cần xả hết khí trong dây hơi trước khi nối dây hơi với kích để làm sạch nguồn khí nén cấp cho kích.

Quy trình bảo dưỡng kích thủy lực


Để đảm bảo kích thủy lực được bền nhất, chúng ta cần bảo dưỡng định kỳ kích thủy lực thường xuyên, ít nhất 2-3 lần/năm. Việc bảo dưỡng kích thủy lực cũng không quá khó khăn nên bạn hoàn toàn có thể tự làm theo quy trình 5 bước sau:
Bước 1: Xả hết kích về vị trí ban đầu
Bước 2: Nhằm giúp đầu con đội không bị khô, ta tiến hành tra vài giọt dầu vào bộ phận bơm hơi của kích. Bên cạnh đó cũng nên thực hiện thay dầu nhớt định kỳ 1-2 lần/năm. Mức dầu nhớt không nên quá nhiều mà chỉ cần bằng với nút châm nhớt.
Bước 3: Xả hết khí nén trong dây hơi ra ngoài, sau đó cắm dây vào kích
Bước 4: Lau chùi, làm sạch kích thủy lực thường xuyên
Bước 5: Cất giữ kích nơi khô ráo, bao bọc tránh bụi bẩn, nước, hóa chất, luôn luôn nhớ không đặt ngược kích trong bất cứ tình huống nào


Những lưu ý quan trọng để lựa chọn kích thủy lực phù hợp nhất


Để lựa chọn kích thủy lực phù hợp nhất, đúng nhất và tốt nhất, bạn nên đặc biệt chú ý những điểm sau:


Chọn kích thủy lực có trọng tải nâng lớn hơn trọng tải vật cần nâng


Ví dụ bạn thường xuyên sử dụng kích thủy lực để nâng các xe có tải trọng tới 10 tấn thì bạn cần chọn kích thủy lực 15 tấn hoặc kích thủy lực 20 tấn.


Lựa chọn kích con đội thủy lực phù hợp nhu cầu, đối tượng


Có những loại kích thủy lực chỉ chuyên để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa. Có những loại kích thủy lực dùng riêng cho ô tô. Lại có những loại kích con đội thủy lực ứng dụng đa dạng. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn loại kích thủy lực phù hợp nhất.


Kiểm tra chiều cao yêu cầu của kích thủy lực


Nhiều không gian sử dụng kích nâng đỡ rất hạn chế nên việc lựa chọn kích thủy lực cũng cần chú ý đảm bảo có thể phù hợp với chiều cao cho phép


Lựa chọn đơn vị cung cấp, sản phẩm uy tín, có thương hiệu


Đây là một yếu tố then chốt để bạn chọn được một kích thủy lực chất lượng, đảm bảo độ bền, an toàn và đúng công năng sử dụng. Vì thế nếu được bạn hãy hỏi người bán về giấy tờ nhập khẩu, chứng minh xuất xứ hàng hóa cũng như chính sách bảo hành sản phẩm.
Ngoài các yếu tố lựa chọn kích con đội thủy lực quan trọng kể trên, bạn cũng cần để ý thêm các thông số về áp suất, độ linh động, sử dụng bơm thủy lực liền hay rời...


Mua kích thủy lực chính hãng, giá rẻ ở đâu tốt?


Với sự phát triển kinh tế, khoa học công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, thật không khó để tìm mua kích thủy lực nói chung và kích thủy lực ô tô nói riêng tại các thành phố lớn hay online trên mạng. Trong số vài chục công ty cung cấp kích thủy lực trên thị trường, những công ty lâu năm, chuyên nghiệp và uy tín nhất phải kể đến là:
Công ty TNHH nhập khẩu & phân phối thiết bị công nghiệp Hoàn Sa
Công ty TNHH thiết bị công nghiệp G8 Việt Nam

Kích con đội thuỷ lựcNhững công ty này có kinh nghiệm nhiều năm phân phối, thi công các dự án kích thủy lực nói riêng và các thiết bị công nghiệp nói riêng. Các đơn vị này nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, chính hãng với báo giá kích thủy lực rẻ nhất nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về kích thủy lực. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất, tốt nhất và cũng nắm được những thông tin sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng kích thủy lực chuẩn chỉ nhất từ chuyên gia.
Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua cửa sổ chat hoặc số hotline niêm yết trên website. Chuyên gia thiết bị máy công nghiệp, kích thủy lực của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24!
 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Địa chỉ mua đèn sấy hồng ngoại uy tín, chất lượng

  MUA ĐÈN SẤY SƠN HỒNG NGOẠI Ô TÔ RẺ NHẤT Ở ĐÂU? Đèn sấy sơn hồng ngoại ngày càng được các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng ô tô lựa chọn nhiều. Sở dĩ như vậy là do công dụng vượt trội và những ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại. Đèn sấy sơn hồng ngoại có công dụng gì? Nhu cầu sử dụng ô tô để di chuyển hay vận chuyển ở nước ta ngày càng cao. Trong quá trình sử dụng ô tô khó mà tránh được các va quệt là xước sơn hay hư hại vỏ xe....

GIỚI THIỆU MÁY PHÁ MÁ PHANH - MÁY ĐỤC BỐ THẮNG XE TẢI

  MÁY PHÁ MÁ PHANH Ô TÔ - NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT Máy phá má phanh ô tô thường không được nhiều người biết đến. Vì đây là thiết bị chủ yếu được dùng trong các trung tâm sửa chữa xe tải có quy mô lớn. Máy phá má phanh còn được biết đến với các tên gọi như máy đục bố thắng xe tải, máy đục má phanh xe tải, máy phá bố thắng xe tải, máy phá đinh tán má phanh xe tải… Tầm quan trọng của việc kiểm tra má phanh thường xuyên và thực hiện thay thế má phanh...

Tư vấn chọn máy tán bố thắng đầu tư hiệu quả nhất

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN MÁY TÁN MÁ PHANH Ô TÔ CHUẨN NHẤT? Máy tán má phanh ô tô là thiết bị chuyên dụng trong các xưởng sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp. Máy tán má phanh còn được biết đến với các tên gọi như máy tán bố thắng xe tải, máy tán đinh ri-ve. Chức năng của máy tán má phanh Máy tán má phanh là loại máy cơ khí hiện đại chuyên dụng cho mục đích tán đinh ri-ve má phanh ô tô. Thiết bị này giúp siết chặt các loại đinh chuyên dụng theo đúng...

Giới thiệu Bệ Kéo Nắn Xe Tai Nạn

Giới Thiệu Bệ kéo nắn xe tai nạn Bệ kéo nắn xe ô tô là gì? Cấu tạo của bộ phận kéo nắn thân vỏ xe ô tô gồm những bộ phận nào? Kích thước của bộ kéo nắn xe ô tô là gì? Dụng cụ sửa chữa khung vỏ ô tô là dụng cụ chuyên dùng để hiệu chỉnh thân vỏ xe ô tô bị biến dạng do tác động của ngoại lực. Bệ kéo nắn xe tai nan xe ô tô được chia làm 2 loại: loại tấm và loại đơn giản. Loại được sử dụng phổ biến nhất ở Việt nam là...

Tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô phổ biến hiện nay

  Tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô phổ biến hiện nay Các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe. Trong đó các dụng cụ, thiết bị này hỗ trợ rất tốt trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng các loại xe hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Thiết bị G8 sẽ tư vấn các thiết bị sửa chữa thân vỏ xe ô tô đến quý bạn đọc. Cấu tạo của bộ phận khung vỏ xe Thân...

Công dụng của máy tháo vỏ trong sửa chữa xe máy

Sửa chữa ô tô xe máy dịch vụ thiết yếu hiện nay, vì vậy các cửa hàng sửa chữa xe ngày càng xuất hiện rất nhiều tuy nhiên để nâng cao chất lượng dịch vụ các cửa hàng hiện nay đều hiện đại hóa hầu hết tất cả máy móc để tiết kiệm thời gian sửa xe cho khách hàng cũng như chi phí nhân công cho cửa tiệm. Một trong số đó không thể thiếu máy tháo vỏ, một loại máy chuyên dụng mà cửa hàng nào cũng nên sở hữu. Vì vậy trong bài viết dưới đây cùng Thiết...

Tìm hiểu bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao trên thị trường hiện nay

  Tìm hiểu bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao trên thị trường hiện nay Khi thấy xe ô tô bị móp sau tai nạn thì chủ xe cần sử dụng những phương pháp để kéo nắn tại nhà. Nhưng nếu như vết móp to thì chủ xe cần đưa ra những trung tâm sửa chữa. Đối với tình trạng móp xe ô tô có độ sâu lớn  như 1-3cm thì những bộ kéo nắn xe tai nạn công nghệ cao mới là phương pháp hữu hiệu. Bài viết dưới đây Thiết bị G8 sẽ giải đáp cho bạn về ...

Kích bóng hơi 3 tấn có đặc điểm gì?

Kích bóng hơi 3 tấn được biết đến là thiết bị phổ biến chuyên dùng trong các gara ô tô hay các xưởng làm lốp. Sản phẩm với ưu điểm nổi bật như gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, di chuyển cũng như sức nâng lớn đã dần trở thành một thiết bị được khách hàng tin tưởng sử dụng trong quá trình làm lốp xe ô tô con và xe du lịch. Để giúp quý bạn đọc có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Kích bóng hơi 3 tấn, Thiết bị G8 đã tổng hợp nguồn tài...
Lên đầu trang
Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy Phân phối thiết bị sửa chữa ô tô xe máy
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng